TIỀN NHÀN RỖI, GỞI NGÂN HÀNG HAY ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU?

Tiền nhàn rỗi vào đâu thì lời?
Bất động sản có thể sẽ là điểm đến của một số người có tiền nhàn rỗi khi các kênh khác không còn hấp dẫn.

Tiền nhàn rỗi, đầu tư vào đâu, đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Vậy giải pháp nào cho tiền nhàn rỗi?
- Với những người có tiền nhàn rỗi, còn đang loay hoay chưa biết đầu tư vào đâu, thì tiết kiệm VND đang là kênh an toàn nhất hiện nay, các kênh đầu tư khác thì kém hấp dẫn và rủi ro cao. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, VND cũng đang bị mất giá, 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm 1 năm, lãi suất hiện tại chỉ có 5,8% - 7%, trong khi vật giá ngày càng tăng. Đơn giản, chúng ta có thể so sánh 1 tr đồng của 10 năm trước với bây giờ.
- Bất động sản (BĐS) đóng băng, tụt giá, nhiều người chịu thua lỗ nặng. Tuy nhiên lại là thời cơ tốt để những người có nhu cầu thực sự về BĐS. 
- Vàng trồi sụt đầy may rủi, bong bóng chứng khoán chưa thể phục hồi, trong khi nhiều nghi ngại về một sự biến động tỷ giá đang khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) loay hoay tính toán.
Thời buổi khó khăn, bỏ tiền vào đâu để không bị lỗ, không mất giá và có thể sinh lợi nhuận?
Thực tế, đầu tư nhiều lúc cũng rủi ro nhưng để tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu thì ta phải nhận định rằng tiền nhãn rỗi trong bao lâu mới có thể định hướng được sẽ đầu tư gì.
- Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, BĐS vẫn hấp dẫn hơn chứng khoán nhưng đòi hỏi phải trường vốn, ít nhất cũng một vài năm. Phân khúc thị trường BĐS, thì nhà đất giá rẻ vẫn được đánh giá cao hơn vì nó phù hợp với nhu cầu tài chính của đại bộ phận người dân có thu nhập trung bình.  
Comments

Liên hệ trực tuyến

DỰ ÁN MỚI

LỊCH ĐI THAM QUAN DỰ ÁN

BÀN ĐỒ PHÂN KHU MỸ PHƯỚC 3

Tổng số lượt xem trang